[Tin Tức] Ngân hàng Nhà Nước điều chỉnh lãi suất những tháng cuối năm

Lệnh từ Ngân Hàng Nhà nước, nhất loạt phản ứng  ngay trong buổi chiều

Từ ngày 19/11, lãi suất tiền gửi tối đa và lãi suất cho vay ngắn hạn bằng Đồng Việt Nam sẽ được điều chỉnh giảm xuống đáng nhắc.

Đấy là nội dung trong thông báo vừa được phát đi của ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tối đa bằng Đồng Việt Nam (VND) của đơn vị, tư nhân tại tổ chức tài chính, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi là TCTD); lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với một số lĩnh vực, ngành kinh tế.

Thông báo này cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, NHNN điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần tương trợ phát triển kinh tế; thanh khoản của TCTD được đảm bảo và có dôi thừa, thị trường tiền tệ, ngoại hối ổn định, am tường.

Cùng với những giải pháp, chỉ đạo, điều hành đồng bộ, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, vững mạnh kinh tế quý III/2019 đạt 7,31%, lạm phát được kiểm soát dưới chỉ tiêu 4% đề ra từ đầu năm (so với cùng kỳ năm 2018, chỉ số giá sử dụng tháng 10/2019 nâng cao hai,24%, bình quân 10 tháng đầu năm tăng 2,48%).

Thực hành chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phấn đấu giảm lãi suất cho vay, trên cơ sở diễn biến kinh tế vĩ mô, thị phần tiền tệ, ngoại ân hận, NHNN ban hành những văn bản điều chỉnh giảm lãi suất với hiệu lực diễn ra từ ngày 19/11/2019.

Lãi suất tiền gửi tối đa và lãi suất cho vay ngắn được điều chỉnh giảm – Ford Trần Hưng Đạo

Cụ thể, NHNN ban hành hình định số 2415/QĐ-NHNN ngày 18/11/2019 về mức lãi suất tối đa đối sở hữu tiền gửi bằng Việt Nam Đồng của đơn vị, cá nhân tại TCTD theo quy định tại Thông tư số 07/2014/TT-NHNN ngày 17/3/2014.

Trong đó, lãi suất tối đa áp dụng đối có tiền gửi không kỳ hạn và mang kỳ hạn dưới 1 tháng giảm từ 1,0%/năm xuống 0,8%/năm; lãi suất tối đa vận dụng đối sở hữu tiền gửi mang kỳ hạn trong khoảng 1 tháng tới dưới 6 tháng giảm trong khoảng 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối có tiền gửi sở hữu kỳ hạn trong khoảng 1 tháng tới dưới 6 tháng tại quỹ nguồn vốn vay dân chúng, tổ chức tín dụng vi mô giảm trong khoảng 6,0%/năm xuống 5,5%/năm; lãi suất tiền gửi sở hữu kỳ hạn từ 6 tháng trở lên do TCTD ấn định trên cơ sở cung – cầu vốn thị trường.

Cùng sở hữu đó, NHNN cũng ban hành quyết định số 2416/QĐ-NHNN ngày 18/11/2019 về mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng Việt Nam Đồng của TCTD đối với khách hàng vay để phục vụ nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, lĩnh vực kinh tế theo quy định tại Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016.

Theo đấy, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng Việt Nam Đồng đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp tương trợ, đơn vị nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao giảm trong khoảng 6,5%/năm xuống 6,0%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của quỹ nguồn vốn vay nhân dân và tổ chức tín dụng vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm trong khoảng 7,5%/năm xuống 7,0%/năm.

những quyết định trên sẽ có hiệu lực từ khi ngày 19/11. Theo đó, hàng loạt nhà băng sẽ phải điều chỉnh giảm lãi suất huy động đối sở hữu tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng; cùng lúc, mức lãi suất cho vay có những lĩnh vực dành đầu tiên cũng sẽ được giảm đáng đề cập.

Trước diễn biến này, ngay trong ngày 18/11, hàng loạt nhà băng đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động tiền gửi.

Trong ấy, Vietcombank quyết định giảm nhất tề 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng Việt Nam Đồng của tổ chức trong hai tháng cuối năm, tính từ ngày 1/11/2019.

Còn VietinBank ứng dụng mức lãi suất cao nhất cho những kỳ hạn từ 24 tháng đến trên 36 tháng chỉ còn 6,8%/năm.

Nhà băng Hàng hải cũng giảm tới 2% cho các người dùng mới và đến 1% cho những các bạn hiện hữu đáp ứng điều kiện.

Ngay thuần khiết 18/11, TPBank cũng đổi thay lãi suất huy động cao nhất lúc gửi tại quầy từ 8,6%/năm xuống còn 7,6%/năm.

Thông tin tham khảo từ : Ford Trần Hưng Đạo – https://fordtranhungdao.com.vn/

Bảng giá xe Ford tháng 11-2019 mới nhất Ưu đãi lớn cho bản thấp cấp
PREVIOUS POST
Chi phí mua xe Ford ở đâu tốt tại Sài Gòn?
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *