Xe bán tải mới của Ford có thể tên Maverick

Xe bán tải mới của Ford có thể tên Maverick

MỸMẫu pickup cỡ nhỏ nằm dưới Ranger và phát triển dựa trên Focus, với tên gọi dùng lại từ những năm 1970.

Mẫu thiết kế trên máy tính do trang TFL Truck đăng tải và lấy từ “một nguồn tin giấu tên với sự hiểu biết nội bộ”. Phía cửa hậu là chữ “Maverick” nằm dưới logo quen thuộc của Ford.

Hiện chưa có sự khẳng định từ hãng xe Mỹ, nhưng thiết kế cửa sau được cho là thuộc về mẫu bán tải mới của Ford, thay thế cho mẫu Courier đã ngừng bán. Năm 2019, Ford từng đề cập tới một chiếc pickup thấp cấp, giá phải chăng, đồng thời nhắn nhủ “bạn có thể kỳ vọng những tên gọi mới”.

Chữ Maverick ở thiết kế cửa sau được cho là thuộc về mẫu bán tải mới của Ford. Ảnh: TFL Truck

Chữ “Maverick” ở thiết kế cửa sau được cho là thuộc về mẫu bán tải mới của Ford. Ảnh: TFL Truck

Sau đó, hãng không đề cập gì thêm, nhưng một số báo cáo cho rằng xe đã được giới thiệu với các đại lý hồi tháng 2 vừa qua, với ngoại hình hao hao Ranger. Maverick có thể ra mắt trong 2021 và được sản xuất tại nhà máy Ford ở Hermosillo, Mexico. Mức giá khởi điểm dự kiến chưa tới 20.000 USD.

Nếu số tiền trên là thật, Maverick sẽ trở thành chiếc bán tải có giá hợp lý nhất tại thị trường Mỹ. So với Ranger, mẫu xe mới rẻ hơn ít nhất 4.000 USD.

Maverick là tên gọi được Ford dùng cho một chiếc sedan (gồm cả bản hai và bốn cửa) từng bán tại Mỹ trong những năm 1970, với động cơ I6 và V8, dẫn động cầu sau. Khoảng 2,1 triệu xe đã được tiêu thụ ở Bắc Mỹ trong thời gian 1969-1977.

Xe bán tải mới 

Xe bán tải mới của Ford ngụy trang kín mít khi chạy thử tại Mỹ hồi tháng 3/2019. Ảnh: Motor1

Ở thị trường nội địa, Ford vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối ở phân khúc bán tải cỡ lớn khi F-series là dòng xe bán chạy nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên trong một số giai đoạn, General Motors (GM) vượt Ford nếu xét chung mảng bán tải gồm cỡ lớn và cỡ trung.

GM hiện có các mẫu bán tải cỡ lớn của GMC và cỡ trung Chevrolet Colorado. Ford ngoài F-series có Ranger, mẫu xe “hồi hương” trong 2018 sau nhiều năm chỉ bán ở nước ngoài.

Giá Xe Ford Ranger Raptor 2020: Lăn Bánh & khuyến mại (02/2020)
PREVIOUS POST
Bảng giá xe Ford tháng 5: Ranger giảm giá đến 50 triệu đồng
NEXT POST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *